Business

Royal Enfield Hunter 350 vs Kawasaki W175: Kiểm tra sự cạnh tranh

Kawasaki đã tham gia vào phân khúc xe tân cổ điển cỡ nhỏ tại Ấn Độ vào tháng trước với chiếc Kawasaki W175. Thương hiệu Nhật Bản rõ ràng muốn có một phần thị trường do Royal Enfield thống trị hiện nay. Và mô hình RE mà nó sẽ cạnh tranh chặt chẽ, cụ thể là Hunter 350. Bây giờ, trong trường hợp bạn tiềm năng là người mua một trong hai chiếc xe đạp này, hãy đọc so sánh này trước khi đưa ra quyết định mua.

Thiết kế

Cả hai chiếc xe đều trông giống như những món đồ tân cổ điển tinh túy nhưng được đựng chung trong một gói nhỏ. Mặc dù vậy, Hunter trông hiện đại hơn với nhiều chi tiết sơn đen và bánh xe hợp kim. Ngay cả phần trang trí theo phong cách Retro của xe, có bánh xe, trông hiện đại hơn nhờ vành màu đen và các tùy chọn màu sắc vui nhộn. Trong khi đó, W175 trông đúng kiểu cổ điển với viền crôm cho đèn pha, bình xăng hình giọt nước, yên xe phẳng và chắc chắn, cùng ống xả kiểu peashooter. Và không giống như một loạt các tùy chọn màu sắc có sẵn cho Hunter, W175 chỉ có hai màu sơn – đỏ và đen.

Đặc trưng

Điển hình của các dịch vụ hiện đại-cổ điển, Hunter và W175 khá cơ bản về mặt tính năng. Tuy nhiên, biến thể Metro trước đây có ưu điểm với ABS kênh đôi và đèn hậu LED trong khi W175 có ABS một kênh và đèn đuôi thông thường. Các yếu tố khác như đèn pha và đèn báo rẽ thông thường và bảng điều khiển bán kỹ thuật số là điểm chung ở cả hai chiếc xe đạp. Tuy nhiên, bằng cách trả thêm tiền, bạn có thể cài đặt điều hướng RE’s Tripper trên Hunter.

Động cơ

Thợ săn đang dẫn đầu trận chiến ở đây với tỷ số chênh lệch đáng kể với lượng dịch chuyển lớn hơn và hiệu suất cao hơn. Nó được cung cấp bởi một động cơ 349cc, làm mát bằng không khí, sản sinh ra 20,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 27Nm. Mặt khác, Kawasaki chạy trên động cơ 177cc nhỏ bé, công suất 12,8 mã lực và 13,2Nm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là W175, với trọng lượng giới hạn là 135kg, nhẹ hơn tới 42kg so với Hunter. Điều giống hệt nhau là thiết lập hộp số bao gồm hộp số năm cấp ở cả hai xe đạp.

Các bộ phận chu kỳ

Các phần cứng phổ biến bao gồm bánh xe 17 inch ở cả hai đầu, phuộc trước dạng ống lồng và lò xo kép. Điều làm cho Hunter tốt hơn một chút là tùy chọn bánh xe hợp kim cho phép kết hợp với lốp không săm, do đó việc sửa chữa vết thủng dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, RE được củng cố bởi khung giá đỡ đôi trái ngược với khung ống dẫn đơn của W175.

Định giá

Kawasaki W175 về cơ bản có giá cả phải chăng hơn nhiều so với Hunter với các chi tiết trang trí màu đen và đỏ có giá lần lượt là 1,47 Rs lakh và 1,49 Rs lakh. Mặt khác, Hunter 350 có giá khởi điểm từ 1,50 Rs lakh và tăng lên 1,69 Rs lakh (tất cả giá tại showroom).

Related Articles

Back to top button